Tỷ lệ rách bao cao su là bao nhiêu?

Tỷ lệ rách bao cao su là bao nhiêu?

Liệu có phải chỉ dùng bao cao không là không bị dính bầu không?

Bao cao su là cái tên khá quen thuộc, và được nhiều người biết đến và sử dụng. Bao cao su là một biện pháp tránh thai an toàn nhất hiện nay, giảm nguy cơ lây bệnh khi quan hệ tình dục. Có rất nhiều câu hỏi chúng mình nhận được đó là khi sử dụng bao cao su có thực sự an toàn không? Tỉ lệ chắc chắn  an toàn là bao nhiêu? Hãy đồng hành cùng chúng mình để trả lời các câu hỏi trên.

Dùng bao cao su là bảo vệ bạn và cả người bạn tình của bạn.

Bao cao su thường được làm từ nhựa tổng hợp, polyisoprene, ruột cừu,… có độ bền và đàn hồi khá tốt. Bao cao su hiện nay có rất nhiều loại, phổ biến là bao cao su cho nam, bao cao su cho nữ, bao cao su gai, bao cao su siêu mỏng, bao cao su kéo dài thời gian quan hệ,… Durex và Sagami là hai thương hiệu được mọi người biết đến và tin dùng nhiều nhất.

Vì sao chúng ta phải dùng bao cao su khi quan hệ tình dục?

  • Khi sử dụng bao cao su có thể được coi là một biện pháp tránh thai hiệu quả nhất. Bao cao su ra đời khi dân số bị bùng nổ về vấn đề mang thai ngoài ý muốn.
  • Ngăn ngừa các bệnh khi quan hệ tình dục: hiện nay xã hội ngày càng phát triển cũng đồng nghĩa với việc nhiều căn bệnh nguy hiểm hơn.Điển hình là các bệnh như hiv, lậu, giang mai, sủi mào gà,… nhưng khi sử dụng bao cao su thì bạn không cần lo lắng về các vấn đề lây nhiễm này.
  • Là một công cụ hỗ trợ “cuộc yêu” khá tốt, hiện nay số lượng cũng như mẫu mã của bao cao su càng được phổ biến. Có nhiều sự lựa chọn như bao cao su có gai, bao cao su kéo dài thời gian quan hệ, bao cao su siêu mỏng để không mất đi cảm giác khi quan hệ tình dục.
  • Bảo vệ những tổn thương cho âm đạo của nàng: đối với những nàng khô khan thiếu nước thì lựa chọn cho mình một chiếc bao cao su là hợp lý. Vì trong bao cao su nào cũng chứa ít nhiều một lượng gel bôi trơn. Từ đó sẽ giảm thiểu tối đa ảnh hưởng ma sát đến âm đạo của nàng.

Vậy tỷ lệ rách bao cao su khi quan hệ là bao nhiêu? Bạn có biết những trường hợp rách bao cao su lý do ở đâu không?

  • Bao cao su có thể bị rơi ra khỏi dương vật sau khi xuất tinh, hoặc bị rách do người sử dùng sai cách hoặc khi quá trình lấy bao cao su ra khỏi chiếc bao, bị rách hoặc rơi ra do chất liệu nhựa bị hỏng (do để quá lâu không dùng đến, do bảo quản sai cách, để bao cao su ở nơi có nhiệt độ cao). Tỷ lệ rách bao cao su khi quan hệ là từ 0,4 – 2,3%, tỷ lệ bị rơi bao cao su ra khỏi dương vật là 0,6 – 1,3%.
  • Bao cao su bị rơi ra khỏi dương vật hoặc rách sẽ có khả năng làm tăng mức độ thâm nhập của tinh dịch vào âm đạo. Nhưng so với việc không dùng bao cao su thì lượng tinh dịch xâm nhập vào âm đạo chiếm khoảng 50% trong trường hợp bao cao su bị rách và khoảng 20% trong trường hợp bao bị rơi ra khỏi âm đạo.
Kiểm tra bao cao su bị rách bằng cách cho nước.
Sử dụng bao cao su cũng cần những điều lưu ý riêng.

Trước khi quan hệ tình dục, bạn phải kiểm tra thật kĩ chiếc bao cao su bạn sẽ sử dụng là một chiếc bao cao su chất lượng. Một chiếc bao cao su có chất lượng an toàn sẽ được bảo quản nguyên vẹn, không rách thì bao bì sẽ có độ căng phồng nhất định. Nếu thấy chiếc bao cao su có một vài vết dịch ở phía ngoài thì phải bỏ nó đi ngay lập tức. Hoặc sau khi nghi ngờ bao cao su bị rách trong quá trình quan hệ, hãy thử kiểm tra bằng cách cho nước vào chiếc bao cao su đó. Nếu thấy có những tia nước bắn ra thì lập tức phải dùng biện pháp khác như uống thuốc tránh thai khẩn cấp.

Để hạn chế việc bị rách bao cao su, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Mua bao cao su ở địa chỉ uy tín, chất lượng. Tránh ham rẻ sau đó mua phải bao cao su kém chất lượng.
  • Không để bao cao su gần các vật nhọn, và tránh bóc bao cao su từ vỏ bao bằng móng tay.
  • Lựa chọn size bao cao su phù hợp với “cậu bé” để tránh trường hợp bao cao su rộng hơn so với “cậu bé”. Từ đó sẽ dễ bị văng, rơi ra khỏi dương vật.
  • Bảo quản bao cao su ở nơi có điều kiện nhiệt độ vừa phải.

Về vấn đề bao cao su bị rách là những trường hợp hiếm gặp nhưng vẫn có thể xảy ra nếu bạn chủ quan. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bao cao su từ tác dụng cũng như tỷ lệ rách như thế nào. Để mua những chiếc bao cao su đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả, bạn hãy ghé những địa chỉ uy tín nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời