Quay tay là gì?

Quay tay là gì?

Quay tay là gì? Quay tay thế nào?

Quay tay là một trong những từ ngữ quá quen thuộc đối với lớp trẻ bây giờ. Vậy quay tay là gì, quay tay thế nào, quay tay có tốt hay không, quay tay như thế nào để đúng cách, quay tay có tác hại gì không? Câu trả lời tuy dễ trả lời nhưng không phải ai cũng biết chính xác về từ ngữ này. Hãy cùng chúng mình trả lời những thắc mắc này nhé!

Khái niệm quay tay:

Quay tay là một hành động thủ dâm, tự làm cho mình sướng bằng tay của mình, tự giúp mình lên đỉnh mà không cần bạn tình bên cạnh. Tự làm cho mình kích thích, tự làm cho mình thỏa mãn để giải quyết nhu cầu sinh lý cá nhân. Quay tay là từ ngữ dành cho nam giới.

Quay tay thường xảy ra ở độ tuổi dậy thì, vì là tuổi mới lớn nên sẽ có rất nhiều sự tò mò, muốn khám phá nhiều thứ mới lạ và nhất là về “chuyện ấy”.  Khi đến tuổi dậy thì, trong người của nam giới sẽ tiết ra hormone tình dục mạnh mẽ. Vì ở độ tuổi dậy thì từ 12 tuổi, 10 tuổi đối với nam giới dậy thì sớm thường có sự tò mò về tình dục, luôn thắc mắc tình dục như thế nào nhưng độ tuổi mới dậy thì này khá nhỏ nên chuyện nam nữ bị ngăn cản. Chính vì lý do như vậy nên bắt đầu từ độ tuổi dậy thì, các bạn nam giới bắt đầu tìm đến quay tay. Theo một số thống kê cho thấy có tới 99% nam giới đã và đang thừa nhận mình quay tay, 1% còn lại là do không có nhu cầu.

Quay tay có lợi ích kì diệu như thế nào?

 • Là một liều thuốc giảm căng thẳng, giảm stress hiệu quả: khi nam giới lên đỉnh và thỏa mãn sẽ tiết ra một số loại hormone là endorphins, oxytocin, dopamin giúp làm thoải mái tinh  thần của nam giới từ đó sẽ không còn những căng thẳng có trong đầu nam giới. Ngoài ra, oxytocin sẽ mang lại những hạnh phúc thăng hoa khi quay tay.

  Quay tay mang đến những lợi ích thật bất ngờ.
 • Quay tay sẽ giải quyết được nhu cầu sinh lý cá nhân: điều này là điều quan trọng nhất khi nhắc tới việc quay tay. Thường sau tuổi dậy thì sẽ có những ham muốn nhất định về việc tế nhị này. Nếu như với tuổi dậy thì quay tay như một bài học mới để trả lời cho ham muốn về “chuyện ấy” thì nam giới ở tuổi trưởng thành tìm đến quay tay để giải quyết khi không có bạn tình bên cạnh. Đàn ông trung niên lại tìm đến quay tay khi không có vợ bên cạnh hoặc do người vợ, người phụ nữ của họ không còn nhu cầu về “chuyện ấy”.
 • Quay tay sẽ giúp nam giới có một giấc ngủ tốt: Khi quay tay xong thường sẽ gây ra chứng buồn ngủ vì khi thỏa mãn nhu cầu sẽ cho một tinh thần dễ chịu, thỏa mái từ đó chìm vào giấc ngủ ngon cực kì hiệu quả.
 • Tránh gây ra những bệnh xã hội đến từ người bạn tình như giang mai, lậu,…
 • Là một liều thuốc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt: Theo như một nghiên cứu từ 2003 thì nam giới có lần xuất tinh nhiều hơn 5 mỗi tuần trong độ tuổi 20 có khả năng mắc ung thư tuyến tiền liệt ít hơn so với những người lười xuất tinh ít hơn.
 • Tránh thai ngoài ý muốn: Nếu như bạn muốn vừa thỏa mãn nhu cầu sinh lý cá nhân của mình, vừa không làm cho bạn tình của bạn có một baby ngoài ý muốn thì quay tay là một biện pháp khá hợp lý.
Quay tay có lợi nhưng hại thì cũng rất nhiều đến sức khỏe.

Khi quay tay có lợi ích như trên thì đi cùng nó sẽ có một vài tác hại cần lưu ý:

 • Xã hội còn định nghĩa khá xấu về việc quay tay nên họ cho rằng quay tay là một hành động không đẹp. Dù vẫn quay tay nhưng mỗi lần quay tay xong họ sẽ cảm thấy hối hận và mặc cảm về những gì mình đã hưởng thụ trước đó.
 • Gây tổn thương khá nhiều đến bộ phận sinh dục của nam giới: Khi tác động đến “cậu bé” bằng cách thủ công là dùng tay hoặc dùng dụng cụ hỗ trợ như sextoy thì “cậu bé” có sự xước nhẹ dễ gây ra các bệnh như viêm quy đầu.
 • Gây tình trạng xuất tinh sớm hoặc tinh trùng yếu từ đó có hiện tượng khó thụ thai.

Quay tay hợp lý là một sự hoạt động có chừng mực và không lạm dụng quá nhiều đến bộ phận sinh dục nếu không muốn có những sự khác lạ với sức khỏe. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người, nhưng chúng mình khuyên bạn nên quay tay 2-3 lần một tuần để đảm bảo sức khỏe cho bạn. Đã có nhiều trường hợp nhập viện vì lạm dụng quay tay quá nhiều. Quay tay sẽ không có những tác hại đáng sợ nếu như bạn biết cách quay tay.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời